สร้างบ้านตามหลักฮวงจุ้ย

    การสร้างบ้านโดยปกติแล้วนั้นคนไทยจะนิยมสร้างบ้านตามแบบบ้านที่อยากได้ ค่าใช้จ่าย พื้นที่ และสิ่งต่างๆ แต่ทั้งนี้ไม่ว่าจะเป็นการสร้างบ้านแบบใดก็ตาม ย่อมหลีกเลี่ยงไม่ได้เลยว่าต้องมีเรื่องความเชื่อเข้ามาเกี่ยวข้อง ดังนั้นในวันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการสร้างบ้านตามหลักฮวงจุ้ยให้กับบริษัทรับสร้างบ้าน เจ้าของบ้าน ผู้อยู่อาศัย หรือผู้เช่าบ้านได้ทราบกัน

สร้างบ้านที่อยู่อาศัยเพื่อคนทุกวัยในบ้าน

       การสร้างบ้านที่ดีจะต้องสร้างบ้านให้เหมาะสมกับพฤติกรรมการอยู่อาศัยของคนในบ้าน และจะต้องมีความสวยงาม ร่มรื่น น่าอาศัย นอกจากนี้ยังต้องคำนึงถึงอายุของสมาชิก เช่น  บ้านที่มีแต่เด็กๆเป็นสมาชิกควรสร้างบ้านชั้นเดียว และอย่าตกแต่งด้วยสิ่งของมีคม เพื่อป้องกันการเกิดอุบัติเหตุ 

เทคนิคการตรวจรับบ้าน

              การสร้างบ้านถือเป็นสิ่งสำคัญ และเป็นการลงทุนที่ใช้เงินค่อนข้างมาก นอกจากนี้การสร้างบ้านในแต่ละครั้งมัดจะมีรายละเอียดและการสร้างบ้านที่ใช้ระยะเวลาค่อนข้างนาน สำหรับการรับสร้างบ้านที่ดี น่าเชื่อถือ และได้มาตรฐานนั้น เราขอแนะนำเป็นการสร้างบ้านกับบริษัทรับสร้างบ้าน เนื่องจากการสร้างบ้านกับบริษัทรับสร้างบ้านนั้นจะได้แบบบ้านที่ตรงตามความต้องการของลูกค้า และจะช่วยอำนวยความสะดวกในเรื่องต่างๆ

รวมไอเดียสร้างห้องสวยให้ลูกน้อย

       การออกแบบบ้านถือเป็นสิ่งสำคัญที่บ้านหลายหลังต่างให้ความสนใจ โดยการออกแบบบ้านที่ดีนั้นจะต้องมีการพิจารณาถือรูปแบบที่ดิน การใช้พื้นที่ภายในบ้าน รวมไปถึงจำนวนสมาชิก และความชอบส่วนตัวของสมาชิกภายในบ้าน ว่าต้องการแบบบ้านแบบใด ภายในบ้านควรมีหรือไม่มีอะไร สำหรับวันนี้เราจะมาแนะนำแบบบ้านที่มีสมาชิกในครอบครัวเป็นเด็ก ว่าเราควรเลือกแบบบ้าน และการสร้างห้องนอนอย่างไรให้เหมาะสมกับเด็ก

การสร้างบ้านด้วยเทคโนโลยีและวัสดุสมัยใหม่

 

     การสร้างบ้านในปัจจุบันนั้นมีรูปแบบการสร้างบ้านที่หลากหลาย ขึ้นอยู่กับความชื่นชอบของแต่ละคน บางคนอาจชอบบ้านแนววินเทจ แต่บางคนอาจชอบบ้านแนวสมัยใหม่ แต่สำหรับบางคนอาจชื่นชอบบ้านแนวร่วมสมัยซึ่งเป็นการผสมผสานระหว่างความเป็นสมัยใหม่และความเป็นสมัยเก่าเข้าด้วยกัน แต่ไม่ว่าจะเป็นการสร้างบ้านตามแบบบ้านแบบใดก็ตาม ควรเป็นการสร้างบ้านที่มีการผสมผสานระหว่างเทคโนโลยีและธรรมชาติอย่างลงตัว

ข้อกำหนดในการต่อเติมบ้าน

 

                การต่อเติมบ้าน หลายคนอาจมีความเข้าใจผิดๆเกี่ยวกับการต่อเติมบ้าน ว่าไม่สามารถต่อเติมบ้านได้ เพราะจะทำให้ผิดกฎหมายและจะต้องโดนปรับวันละห้าร้อยบาท แต่ทั้งนี่การต่อเติมบ้านสามารถทำได้แต่จะต้องอยู่บนรูปแบบเดิมของบ้าน กล่าวคือไม่สามารถทำส่วนต่างๆของบ้านยื่นหรือเพิ่มออกไปจากที่แบบบ้านเดิมกำหนดไว้ได้ แต่สามารถต่อเติมบ้าน หากบ้านที่อาศัยอยู่มีการชำรุด หรือเสื่อมสภาพ และมีจำนวนสมาชิกเพิ่มขึ้นทำให้ต้องทำห้องเพิ่มก็สามารถตกแต่งเพิ่มเติมได้ โดยทั่วไปแล้วกฎหมายจะกำหนดให้ บ้านพักอาศัย ต้องมีที่ว่างร้อยละสามสิบ และไม่มีหลังคาปกคลุม เนื่องจากหากมีหลังปกคลุมตลอดทั้งตัวบ้านจะทำให้ไม่ถูกสุขอนามัย เพราะโดยปกติหมู่บ้านจัดสรรจะมีเนื้อที่ในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่จำกัดเพื่อผลประโยชน์ทางกำไร ดังนั้นเมื่อทำหลังคาปกคลุมทั้งบ้านและทุกบ้าน จะทำให้บ้านแต่ละหลังไม่มีช่องว่าง และไม่มีอากาศถ่ายเท ดังนั้นในการสร้างบ้านที่ถูกสุขอนามัยและกฎหมายคือการสร้างบ้านที่จะต้องเหลือที่ว่างที่ไม่มีหลังคาปกคลุมร้อยละสามสิบของตัวบ้าน

เทคโนโลยีสมัยใหม่กับการสร้างบ้าน

 

                การดำรงชีวิตในแต่ละวันของเรานั้น หลีกเลี่ยงไม่ได้เลยว่ามีความจำเป็นที่จะต้องใช้เทคโนโลยี เพราะเทคโนโลยีถือเป็นสิ่งที่ช่วยอำนวยความสะดวก และทำให้การดำรงชีวิตของเราสามารถดำเนินไปได้อย่างรวดเร็ว แต่การใช้เทคโนโลยีก็มีข้อเสียอื่นๆที่ตามมาหลากหลายอย่าง ทั้งในเรื่องของการใช้ทรัพยากร ดังนั้นเราจึงควรใช้เทคโนโลยีให้เกิดประโยชน์มากที่สุด ซึ่งการใช้เทคโนโลยีในปัจจุบันนั้นสามารถใช้ได้ทุกที่ แม้กระทั่งการรับสร้างบ้าน

การจัดสวนสไตล์ญี่ปุุ่น อบอุ่นและอยู่กับธรรมชาติ

 

                ปัจจุบันการดำรงชีวิตของคนในเมืองต่างเร่งรีบ เนื่องจากต้องทำงานแข่งกับเวลาจึงทำให้คนในเมืองอาจเกิดความเครียด ดังนั้นการผ่อนคลายความเครียดจึงเป็นสิ่งสำคัญ หลายคนหาวิธีคลายเครียดในวันหยุดพักผ่อน เช่น การเดินห้าง ดูหนัง ฟังเพลง และอีกหนึ่งวิธีที่หลายคนต่างเลือกใช้คือการปลูกสวนภายในบ้าน ซึ่งอากาศจากต้นไม้จะทำให้คนรู้สึกผ่อนคลาย แต่การปลูกสวนภายในบ้านต้องอาศัยพื้นที่ในปริมาณหนึ่ง และเวลาในการดูแลและเอาใจใส่กับต้นไม้ ดังนั้นการปลูกสวนภายในบ้านจึงเหมาะสำหรับผู้สูงอายุที่โดยทั่วไปแล้วจะนิยมอยู่กับบ้าน ปลูกต้นไม้เป็นงานอดิเรก  

ติดต่อสร้างบ้าน

  • Array Construction Co.,Ltd.
  • 410/46-47 ซอยรัชดาภิเษก 24
  • รัชดาภิเษก แขวงสามเสนนอก
  • เขตห้วยขวาง กทม. 10310
  • โทร: 02-541-5141-2
  • สายด่วนสร้างบ้าน: 088-884-4811
  • แฟกซ์: 02-541-5143
  • อีเมล: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.